5 ร้านคาเฟ่ ฝั่งธนบุรี ย่านนี้มีดีที่ต้องไปเช็คอินสักครั้ง

ถ้าพูดถึงคาเฟ่วันนี้ fishhuntsman นำคาเฟ่ที่อยู่ชานเมืองมาฝาก นั้นคือย่านธนบุรีนั่นเอง นอกจากฝั่งธนบุรีจะมีดีเรื่องอาหารการกินอยู่แล้วในเรื่องของคาเฟ่ก็เก๋ไก๋แหวกแนวไม่แพ้กัน ไม่เชื่อตามไปดูกันเลยดีกว่ามีร้านอะไรบ้าง 

1.ร้าน เฮโลนมสด

เฮ!!กับความอร่อยแน่ค่ะ ถ้ามาร้านเฮโล นมสด เมนูใหม่ๆ เพียบ..เลยจร้าของหวานร้านนี้ ใครยังไม่ลองมาเลยมีทั้งขนมปังผักโขมชีส พอร์คช็อปรมควัน ไส้กรอกเยอรมัน ไก่ทอดกรอบ ทานคู่กับซุบเห็ดปังกระเทียม ตบท้ายด้วยปังเย็น และอิตาเลี่ยนโซดาแสนสดชื่น รับรองฟินทุกเมนู ขนมปังเริ่ม 12 บาท เครื่องดิ่ม 25 บาท

ที่อยู่4 ถ เทศบาล สาย 1 จีน ซอย กุฏีหลวง วัดกัลยาณ์ ธนบุรี กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่หน้าโบถส์ซางตาครูส)เบอร์ติดต่อ02 472 5231เวลา เปิด-ปิดเปิดทุกวัน​ 10.00-18.00 น.ประเภทร้านของหวาน ( ของหวาน )

2.ร้าน เดอะคาเฟ่ฮาวน์

ร้าน เดอะคาเฟ่ฮาวน์ The Cafe Hound คาเฟ่ย่านธนบุรี ทางร้านให้บริการอาหารหลากหลายเมนู รวมไปถึงบรรยากาศร้านก็ตกแต่งได้น่านั่ง เงียบสงบเหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนยามบ่าย โดยเมนูของที่ร้านก็มีให้เลือกทั้ง สปาเกตตี, สเต๊ก, สลัด รวมไปถึงเมนูอาหารจานเดียว และเครื่องดื่ม ราคาเมนูอาหารของทางร้านเริ่มต้นที่ประมาณ 50 บาทขึ้นไป สำหรับใครที่ผ่านมาย่านธนบุรีแล้วกำลังมองหาร้านคาเฟ่อยู่ล่ะก็ ต้องเปิดใจให้กับร้านนี้เลยค่ะ 

ที่อยู่ปาก ซอย, 261 ถนน สมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวง สำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600เบอร์ติดต่อ081-640-5664เวลา เปิด-ปิดเปิดให้บริการ 07:30 – 15:00 น.ประเภทร้านCafe ( คาเฟ่ )

3.ร้าน LYNX Coffee 

LYNX Coffee คาเฟ่ขนาดเล็กตั้งอยู่ย่านฝั่งธนบุรี โดยภายในร้านมีการตกแต่งสไตล์มินิมอลอบอุ่น อีกทั้งทางร้านโดดเด่นเรื่องเมนูขนมหวานสไตล์โฮมเมด ซึ่งขนมแต่ละเมนูทางร้านตั้งใจทำด้วยวัตถุดิบอย่างดี รวมไปถึงเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ที่ทางร้านเลือกเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วมาให้ได้เลือกชิมกัน ส่วนเมนูของที่ร้านเริ่มต้นที่ประมาณ 100 บาทขึ้นไป สำหรับใครที่เป็นสายขนมหวานและกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ 

ที่อยู่ถนน เทอดไท แขวง ตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600เบอร์ติดต่อ084-656-4059เวลา เปิด-ปิดเปิดให้บริการ 09.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)ประเภทร้านCafe ( คาเฟ่ )

4.ร้าน Love Cheese Cafe

 Love Cheese Cafe ใครรักชีสเตรียมกรี๊ดร้านนี้เลยนะคะ ปังชีสปูดอัดจัดว่าเด็ดชีสยืด!!!!!!!อร่อยมว๊าก ช็อกโกแลตโทสเนยหอมๆ สักจานแล้วจะรักเลยค่ะ หรือถ้าวันไหนอากาศร้อนๆ แบบนี้รับชาเขียวไปดื่มสักหน่อยน่าจะคลายร้อนไปในตัว!! จะเมนูแบบชีสกรอบ ชีสยืด ร้านนี้มีหมดค่า! อาหารไม่แพงจ่ายยังไงก็ไหวค่ะ เมนูอาหารจานหลักเริ่มต้นที่ 59 บาทค่ะ

5.ร้าน No.16 Love

No No!!! No.16 Love Cafe อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่ของกินเด็ดมากเพราะนอกจากจะขายเครื่องดื่มกาแฟแล้วยังมีเมนูอาหารเกาหลีอีกเพียบ เช่น ต๊อกบกกีอบชีส (สูตรลูกผสม) สไปซี่ ต๊อกบกกี (สูตรเกาหลีแท้ๆ) หรือจะเป็นต๊อกบกกี คาโบนาร่า ยังไม่หมดแค่นี้ยังมี ข้าวผัดกิมจิ (สูตรเกาหลีแท้ๆ) ราเมงเกาหลี และอาหารคลีนๆ อย่างสลัดแซลมอน สลัดทูน่า สลัดปูอัด (สูตรเฉพาะ) ปิดท้ายด้วยมินิพิซซ่า แป้งบางกรอบ สูตรเฉพาะหน่อยเป็นไง บอกแล้วร้านนี้เขามีทีเด็ดให้เลือกเพียบแถมยังมีมุมไว้สำหรับนั่งทำงานอีกด้วยนะ ราคาเริ่มต้นที่ 95 บาท

ที่อยู่แขวง บุคคโล เขต ธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600เบอร์ติดต่อ082 626 0624เวลา เปิด-ปิดเปิดบริการ 8:00–19:00 น.ประเภทร้านCafe ( คาเฟ่ )

เป็นไงกันบ้างสำหรับ 5 ร้านคาเฟ่ฝั่งธนบุรี ที่มีทั้งสไตล์นั่งชิลคุยงาน หรือจะเป็นร้านแบบมุมส่วนตัวและสังสรรค์กับเพื่อนก็มีให้เลือกได้ตามใจชอบ เห็นไหมทีมงานบอกแล้วฝั่งธนบุรีมีดีกว่าที่เราคิดไว้เยอะ ว่าแล้วก็อย่าลืมชวนเพื่อน ไปเปลี่ยนโลเคชั่นเช็คอินที่ใหม่ๆ กันนะจ๊ะเรายังมีเรื่องราวน่าสนใจอีกมากมายนะ

นอกจากนี้ยังมี5วัดสุดหลอนมีฝั่งธนด้วย คลิก

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: