แบล็คแจ็ค

แบล็คแจ็ค

แบล็คแจ็คคือเกมเดินพันไพ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในคาสิโนแถบยุโรปรวมไปถึงถูกนำมาเป็นเกมไพ่สำหรับเล่นเพื่อความสนุกมากมายไม่ว่าจะเป็นเกมบนเครื่องบินหรือแอพพลิเคชั่นมือถือเหตุผลที่แบล็คแจ็คกลายเป็นเกมที่เหล่าเซียนพนันชื่นชอบนั้นมาจากรูปแบบการเล่นที่ตายตัวโดยเราสามารถใช้ไหวพริบต่างๆเพื่อลดโอกาสเสียหรือขาดทุน แบล็คแจ็ค

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มเล่น

-กรณีไพ่ของเราเกิน 21 แต้มจะถือว่าแป้กหรือbustedโดยจะต้องเสียเงินเดิมพันทันทีไม่ว่าเจ้ามือกี่แต้มก็ตาม

-เจ้ามือจะต้องเรียกไพ่เรื่อยๆหากว่ามีน้อยกว่า 16 แต้มหรือมี 16 แต้มแต่เมื่อมี17แต้มหรือมากกว่า17แต้มต้องหยุดเรียกทันที

-เราสามารถเรียกไพ่หรือไม่เรียกก็ได้โดยที่ไม่เกี่ยวกับจำนวนแต้ม

-หากเราไม่ตัดสินใจเรียกไพ่หรือการกระทำอื่นๆก่อนเวลาหมดเราจะถูบังคับให้อยู่โดยอัตโนมัติ


การอยู่และการจั่วไพ่

การอยู่และการเรียกไพ่เป็นพื้นฐานของการเล่นแบล็คแจ็คโดยในกรณีที่เราแต้มไม่ถึงหรือเกิน21แต้มนั้นเราจะมีสิทธ์เรียกไพ่ได้เรื่อยๆ

21แต้มหรือการได้Blackjack

เมื่อไพ่ 2 ใบแรกของเรารวมกันได้ 21 แต้มจะเรียกว่า แบล็คแจ็ค และได้เงินรางวัล1.5เท่าเช่นเมื่อวางเงินเดิมพัน100บาทจะได้เงินรางวัล 150 บาท ไม่รวมทุน

การแทง 2 เท่า-Double Down

เราสามารถวางเดิมพันเพิ่มได้อีก 1 เท่า เมื่อเราขอแยกไพ่แล้วมือที่1ได้ไพ่ k วางเดิมพัน 100 เราสามารถเพิ่มเดิมพันเป็น200บาทได้แต่ว่าเรามีสิทธิเรียกไพ่ได้แค่ใบเดียวเท่านั้น หากว่าเราแต้มมากกว่าเจ้ามือจะได้อัตราจ่าย 1 ต่อ 1

การแยกไพ่-Split

เมื่อเราได้ไพ่ 2 ใบเหมือนกันเราสามารถแยกไพ่ได้หมายความว่าเราจะวางเดิมพันเป็น 2 มือ เช่นเดิมพันที่ 100 ได้ เมื่อเราได้ไพ่ k กับ k เราสามารถแยกไพ่ได้แต่ต้องวางเดิมพันเท่าเดิมจะกลายเป็นมือที่ 1 ได้ไพ่ k วางเดิมพัน 100 และมือที่ 2 ได้ไพ่ k วางเดิมพัน 100 จากนั้นก็จะแจกไพ่ต่อตามปกติแต่หากเราได้ไพ่ 21 จะไม่นับเป็น แบล็คแจ็ค

เดิมพันไพ่ประกัน-Insurance

เมื่อเจ้ามือเปิดไพ่ใบแรกของตัวเองเป็น A เราสามารถขอวางงินประกันได้โดยวางได้ครึ่งเดียวจากเงินเดิมพันที่วางไปแล้วเช่นวางเดินพัน 100 บาทก็สามารถขอวางประกันได้แค่ 50 บาทเท่านั้นเมื่อเจ้ามือเปิดไพ่ใบที่ 2 ได้ 10 ซึ่งเท่ากับ แบล็คแจ็ค เราจะชนะเดิมพันและได้เงินรางวัลจากค่า 2 เท่า นั้นคือวางค่าเงินประกัน 50 บาทจะได้ 100 บาทไม่รวมทุน

%d bloggers like this: